Video marketing trong năm 2020 là một thị trường béo bở cho các doanh nghiệp vừa để quảng bá thương hiệu vừa là công cụ bán hàng vô cùng hiệu quả. Khi các chuyên gia marketing đều nói rằng chúng được sinh ra và dành cho những nhà bán hàng. Các nhà quảng cáo cũng đã khẳng định rằng chưa có một công cụ nào hiệu quả bằng công cụ video, chính vì thế việc ưu việt của các video quảng cáo không còn là điều cần bàn cãi

1. Quên hình ảnh lớn
Đừng để bị phân tâm khỏi các mục tiêu bao quát của bạn. Sản xuất video là một quá trình lâu dài, liên quan, trong đó các thay đổi phải thường xuyên được thực hiện tại một thời điểm thông báo. Tất cả quá thường xuyên, mục đích tổng thể của video có thể bị mất trong shuffle hàng ngày.

Do đó, hãy tự hỏi bản thân trước khi đưa ra tất cả các quyết định quan trọng: Điều này có giúp chúng ta đạt được mục tiêu không? Điều này sẽ giúp định hướng bạn trở lại bức tranh lớn và giúp bạn đi đúng hướng, Gold nói.

2. Cố gắng đưa quá nhiều vào một video
Điều quan trọng là duy trì sự tập trung chặt chẽ khi nói đến tiếp thị video.

Nhiều người cố gắng nhồi nhét càng nhiều ý tưởng và hình ảnh càng tốt, nhưng đối với người xem, điều này làm cho sản phẩm cuối cùng không tập trung và khó hiểu. Video thường là các cam kết lớn, đắt tiền và bạn muốn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình. Nhưng cố gắng bao gồm quá nhiều thứ cùng một lúc có thể dẫn đến quá đông, lộn xộn và trải nghiệm xem kém, Gold nhấn mạnh.

Liên quan: Tận dụng sức mạnh không thể phủ nhận của tiếp thị video trên tất cả các nền tảng

Nó cũng làm suy yếu khả năng kết nối với người xem và làm loãng thông điệp. Luôn luôn tốt hơn để đảm bảo video của bạn rõ ràng và tập trung, và nhận được điểm.

3. Tập trung vào thông tin hơn là cảm xúc
Video là một cách tuyệt vời để giới thiệu bản thân với người xem. Một số người đã coi nhầm video như một tập tài liệu , cố gắng cung cấp một hồ sơ mô tả chuyên sâu về toàn bộ doanh nghiệp của họ để video của họ sẽ có nhiều thông tin và bao quát nhất có thể.

Vấn đề là, điều này phản ánh sự hiểu lầm về phương tiện và vai trò của video trong tiếp thị. Công việc của video không phải để giáo dục, mà là bắt đầu một kết nối cá nhân hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện. Video không phải là định dạng chính xác cho các giải thích, sự kiện và thống kê dài dòng. Đó là lý do tại sao Gold khuyên bạn nên nghĩ video là thư xin việc cho doanh nghiệp của bạn chứ không phải lý lịch của công ty bạn.

Video đặt khuôn mặt của con người vào công việc và niềm tin của bạn để người xem có thể liên quan đến thông điệp của bạn và ghi nhớ nó sau đó. Đó là kết nối cảm xúc mà video của bạn tạo ra với người xem thường quyết định liệu họ có tiếp tục tương tác với thương hiệu của bạn hay không. Vì vậy, hãy để lại các chi tiết tốt hơn cho trang web của bạn hoặc các cuốn sách nhỏ bóng. Khi video đã thu hút họ, người xem sẽ có thể nghiên cứu thêm về công ty của bạn theo tốc độ của riêng họ.

4. Không ưu tiên trong quá trình quay phim
Khi bạn không quen với cách sản xuất hoạt động, có vẻ như mọi khoảnh khắc là một cơ hội quay phim tiềm năng. Khách hàng thường thúc giục các đội sản xuất video quay những cảnh quay cực lớn, không muốn bỏ lỡ một khoảnh khắc nào, thành viên trong nhóm hoặc thành tích.

Có thể hiểu rằng bạn muốn doanh nghiệp của mình được nắm bắt trong tất cả các sắc thái, sự phức tạp và vẻ đẹp của nó. Nhưng đừng bị lung lay theo hướng đó. Trên thực tế, Gold nói rằng nghiên cứu và lập kế hoạch cẩn thận trước khi chụp sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và căng thẳng.

Một công ty tiếp thị chuyên nghiệp sẽ làm việc với bạn để chuẩn bị khái niệm, danh sách bắn và các cuộc phỏng vấn dựa trên các tiêu chí hợp lệ thay vì bất kỳ sự hoảng loạn vào phút cuối. Bằng cách này, bạn sẽ biết chính xác những gì cần được thực hiện khi thời gian sản xuất bắt đầu.

Và nếu một cơ hội quay phim không bật lên vào phút chót, xin vui lòng xem lại các câu hỏi nêu tại điểm thứ hai.

5. Bỏ qua kế hoạch sử dụng trên mạng
Việc sử dụng hoặc cách bạn dự định sử dụng và phân phối nội dung video, không nên là một suy nghĩ sau, khuyên Gold. Nó nên là một phần không thể tách rời trong việc lập kế hoạch và tạo ra mọi bộ phim. Việc sử dụng dự định định hình cả nội dung và phong cách của video. Ví dụ: một video cho trang chủ của bạn sẽ có một bộ yêu cầu khác với video cho Facebook. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về những gì bạn sẽ làm với video và sửa đổi nó cho phù hợp.

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là quay các cảnh quay trước khi bạn xác định cách bạn sẽ sử dụng nó. Thay vào đó, đi vào sản xuất biết những cảnh và kỹ thuật nào phù hợp nhất với kế hoạch của bạn. Điều này sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian và tiền bạc vào những cảnh quay mà bạn sẽ không thể sử dụng.

6. Không kêu gọi hành động
Tất cả tiền bạc và thời gian bạn dành để tạo một video chất lượng và đưa nó ra trước những người phù hợp sẽ trở nên lãng phí nếu bạn không cung cấp cho người xem cách thực hiện hành động mà bạn muốn họ thực hiện. Vì vậy, hãy nêu bật lời kêu gọi hành động nổi bật trong video của bạn để làm rõ những gì bạn muốn khán giả làm và giải thích cách thực hiện.

Một video không có lời kêu gọi hành động giống như một bữa ăn được phục vụ mà không cần nĩa và dao. Video của bạn có thể truyền cảm hứng, giải trí hoặc cảm xúc, nhưng không có lời kêu gọi hành động rõ ràng, người xem sẽ không thể đăng ký, mua, tặng hoặc làm bất cứ điều gì khác mà bạn hy vọng. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng điều quan trọng là đánh vần mọi thứ. Nếu không có lời nhắc từ bạn, người xem thậm chí có thể không biết họ sẽ làm gì!

Cuối cùng, việc tạo ra một video chất lượng cao đòi hỏi rất nhiều công việc. Không có lý do gì để phá hoại tất cả những nỗ lực đó bằng cách dễ dàng tránh được những sai lầm. Hãy ghi nhớ danh sách này và bạn sẽ tung ra các video quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp của bạn theo hướng tích cực và giúp tạo ra kết quả mong muốn.