Ngày đăng: 2014-11-08 18:37:12

Máy tính bảng và sự lựa chọn của thời đại ngày nay

Máy tính bảng và sự lựa chọn của thời đại ngày nay

Máy tính bảng và sự lựa chọn của thời đại ngày nay.

Ngày nay với sự phát triển khoa học công nghệ đã làm cho cuộc sống con người và xã hội ngày càng hiện đại hơn. Từ việc phát minh ra máy hơi nước, máy dệt, máy cày, máy bừa hay các dụng cụ khác như ti vi, tủ lạnh… đã nâng cao được đời sống lao động cho con người… thì nhu cầu cho cuộc sống văn minh giàu đẹp của con người cũng không thể thiếu. Công nghệ thông tin cũng ngày càng phát triển mạnh. Có những dòng sản phẩm mang tính công nghệ cao như điện thoại, laptop và hiện đai hơn nữa là sản phẩm máy tính bảng (MTB).

Dòng sản phẩm như laptop ra đời đã đáp ứng được nhu cầu thiết thực cho công việc văn phòng, cho những người làm việc soạn thảo văn bản. Laptop có hình dạng cũng khá là đa dạng, to nhỏ tùy vào từng sản phẩm nhưng nhìn chung thì nó có màn hình lớn, có bàn phím và chuột để nhập văn bản dễ dàng hơn. Khi sử dụng laptop với kích thước khá là vừa để ở bàn làm việc , có màn hình sắc nét giúp chúng ta xem và làm việc thoải mái hơn. Laptop mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng và nó thực hiện được lần đa nhiệm vụ ví dụ mở được nhiều tap một lần khi sử dụng: xem phim, tragoogle, mở email, notebook với kích thước rộng (1366.768 nixels)… tuy nhiên khi sử dụng máy tính cũng gặp phải khó khăn như chỉ sử dụng được ở văn phòng làm việc và trong thị trường thì giá cả của laptop còn khá cao (trên 10 triệu vnd) so với mức mua của người tiêu dùng, song vẫn có một vài hãng laptop có giá rẻ (khoảng 7 đến 8 triệu vnd) nhưng chất lượng lại chưa tốt.

Bên cạnh sự ra đời của laptop thì máy tính bảng là một dòng sản phẩm có công nghệ cao và rất được người sử dụng ưa chuộng. Với sự có mặt của MTB dần dần thay thế cho laptop. Nguyên nhân là vì máy tính bảng ra đời có nhiều tiện ích hơn laptop như: có kích thước nhỏ nhẹ (màn hình có khoảng 7 đến 8 inch) dễ cầm tay (nặng khoảng 0.5 kg) và sử dụng được ở mọi tư thế như đứng,  nằm, ngồi… và nó có màn hình cảm ứng giúp người dùng thao tác bằng tay một cách dễ dàng và tiện lợi, dòng sản phẩm máy tính bảng cũng có thể ứng dụng linh hoạt tiện lợi ở văn phòng, làm việc với word document to go quick office phù hợp làm việc ngay cả khi đang di chuyển và khả năng đặc biệt của nó là có thể lướt web, kiểm tra email, facebook, chơi game hay nghe nhạc, đọc exbook mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra máy tính bảng với lượng pin sử dụng cũng khá lâu (sử dụng hết khả năng trong suốt 8 giờ đồng hồ sau mỗi lần sạc pin). Thời gian bật tắt máy cũng được rút ngắn hơn laptop. Điều mà khách hàng quan tâm nhất đó là giác cả phải chăng, vừa tầm với người sử dụng, có thể với 3 đến 4 triệu đồng bạn đã có thể có trong tay một máy tính bảng vừa ý. Song bên cạnh đó thì máy tính bảng cũng có nhiều hạn chế như là đối với người làm công việc văn phòng thì vẫn nên dùng laptop hơn. Vì máy tính bảng có kích thước nhỏ, màn hình cảm ứng nên khó soạn thảo văn bản, không sử dụng được chức năng đa nhiệm cùng lúc như laptop.

Nhìn chung cùng với sự phát triển xã hội, của khoa học công nghệ các phát minh ngày càng hiện đại hơn và dễ dàng nhận được sự ưa chuộng của người tiêu dùng là điều dễ hiểu.  Tuy nhiên ở một mặt nào đó cũng tồn tại những hạn chế nhất định của nó. Và sự lựa chọn máy tính bảng là lựa chọn công nghệ nhất, phù hợp với xu thế thời đại.

Hiện tại, 4tech đang phân phối các loại máy tính bảng: Ipad mini, Ipad Air, Ipad 3...sản phẩm chính hãng 100%, còn bảo hành hãng. 4Tech cam kết về chất lượng cũng như hình thức máy.