Ngày đăng: 2015-11-03 11:11:32

Laptop Cũ Uy Tín? Giúp Bạn Đi Tìm Một Cửa Hàng Bán Laptop Cũ Uy Tín

Laptop Cũ Uy Tín? Giúp Bạn Đi Tìm Một Cửa Hàng Bán Laptop Cũ Uy Tín

Laptop Cũ Uy Tín? Giúp Bạn Đi Tìm Một Cửa Hàng Bán Laptop Cũ Uy Tín:

 • Xin chào tất cả mọi người

Laptop cũ uy tín từ lâu đã là cụm từ được rất nhiều người tìm kiếm, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn mua được một chiếc laptop cũ uy tín có chất lượng tương đương một chiếc máy mới, nhưng giá thành lại rẻ chỉ bằng 2/3 hay thậm chí chỉ bằng một nửa chiếc máy mới phải không?

 

 Hôm nay, mình sẽ đăng một Tips hướng dẫn các bạn(đặc biệt là các bạn mới, chưa có kinh nghiệm) chọn mua một chiếc Laptop Cũ Uy Tín.

Tránh rườm rà dẫn tới bài viết quá dài, lan man và không đúng trọng tâm. Mình sẽ chỉ nói tới các vấn đề chính, hy vọng các bạn sẽ thấy bổ ích.

----

1.      Tại sao nên mua Laptop Cũ và làm sao để chọn được một chiếc Laptop cũ uy tín?

Tại sao nên mua Laptop cũ và chọn Laptop cũ như thế nào cho phù hợp.

 • Có rất nhiều lý do để bạn chọn mua một chiếc laptop cũ tại các cửa hàng laptop cũ uy tín thay vì máy mới: 

Tiết kiệm chi phí – Không đủ khả năng tài chính để mua Laptop mới – Muốn dùng Laptop cũ để trải nghiệm trước khi quyết định mua một chiếc Laptop mới. Đối với những nhu cầu như này, bạn hoàn toàn có thể chọn mua laptop cũ từ những cửa hàng laptop cũ uy tín thay vì mua một chiếc máy mới.

 

 • 25-30% người sử dụng khôn ngoan sẽ chọn cách mua laptop cũ từ các cửa hàng laptop cũ uy tín giá rẻ, còn bạn? 

Có một sự thực phũ phàng là có tới 70% người sử dụng một chiếc laptop như thế nào thì phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, và tới 85% người dùng chi trả một số tiền lớn mua về một chiếc laptop không phù hợp(hoặc vượt xa) so với nhu cầu của bản thân(rất có thể bạn cũng nằm trong số 85% này).

 

 • Việc lựa chọn máy vượt quá nhu cầu của bạn, thay vì chọn một chiếc laptop cũ uy tín có hại gì không? 

Thực ra việc này hoàn toàn không gây hại gì cho bạn, ngoại trừ việc bạn phải tốn một khoản tiền rất lớn thay vì chỉ phải bỏ ra 2/3 hay thậm chí một nửa số đó để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bản thân. Việc chọn lựa trở thành một người tiêu dùng thông minh khi chọn laptop mua laptop cũ uy tín, hay trở thành 85% còn lại tùy thuộc vào bạn.

 laptop-cu-uy-tin

4tech được đánh giá là một trong những cửa hàng cung cấp laptop cũ uy tín nhất Hà Nội

 

2.      Tự đánh giá nhu cầu sử dụng laptop, nên mua mới hay tìm mua laptop cũ từ các cửa hàng laptop cũ uy tín?

 

 • Mua Laptop để học tập – Để giải trí – Để làm việc – Chơi Game Online – Để phục vụ cho một công việc đặc biệt nào đó(Như làm thiết bị đo, phân tích…). Thông thường thì một chiếc Laptop cũ có mức giá từ 4 – 6tr hoàn toàn đáp ứng tốt tất cả các nhu cầu phổ biến ở trên. Nếu may mắn mua được laptop cũ từ các cửa hàng laptop cũ uy tín, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy.
 • Có một số trường hợp mua Laptop phục vụ việc giảng dạy – làm văn phòng(text là chính). Bạn có thể lựa chọn một chiếc Laptop từ 2-3tr, những chiếc laptop cũ uy tín, giá rẻ như thế này hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.
 • Có một số trường hợp đặc biệt nâng cao yêu cầu những hệ thống máy có hiệu năng rất cao và bền, có thể hoạt động liên tục 24/24. Ví dụ như: những Game thủ chuyên nghiệp(kiếm sống bằng game) chuyên những game nặng và siêu nặng – Những nhà thiết kế đồ hoạ(bao gồm cả làm phim, dựng hình 3D) – Những kỹ sư …Thông thường họ không tiếc tiền chi cho một chiếc Laptop đáp ứng được tốt nhu cầu của mình, việc chi trả của họ lúc này là vô cùng(thông thường là trên 10tr cho tới 40-50tr). Lúc này, việc chọn được một chiếc laptop cũ từ các cửa hàng laptop cũ uy tín có thể giúp họ tiết kiệm được một số tiền rất lớn…chưa nói tới một số hệ thống máy tính Laptop không được phân phối mới tại Việt Nam mà chỉ có thể tìm thấy tại các cửa hàng laptop cũ uy tín (thường rất hiếm).

 

 • Đọc tới đây chắc một số bạn sẽ thắc mắc tại sao những cửa hàng laptop cũ uy tín lại không bán các máy laptop mức giá như: dưới 2tr – Laptop cũ trên 6tr vv. và vv.

Đơn giản thôi:

 • Những chiếc laptop dưới 2tr đã quá lâu(mức 2tr cũng đá là quá thấp, thường sẽ là từ 3tr), ads khuyên các bạn tuyệt đối không nên hướng tới các dòng Laptop cũ có giá thấp tới như vậy, không thể đảm bảo cho một hệ thống hoạt động tốt và an toàn. Một cửa hàng chuyên bán laptop cũ uy tín sẽ không lựa chọn những sản phẩm như này để bán.
 • Những chiếc Laptop cũ có giá trên 6tr(thường các bạn sẽ chọn giải pháp là mua mới, trừ các bạn am hiểu và tìm mua một chiếc Laptop cũ uy tín có mức giá trên 6tr nhằm vừa tiết kiệm chi phí lại vẫn phục vụ tốt nhu cầu nâng cao của mình. Đáp ứng tiêu chí “Ngon – tốt – rẻ - dùng lướt”, nằm trong số 15-25% các bạn dùng Laptop cũ còn lại :D).

Ok  vậy tới đây là các bạn đã biết khi nào thì nên chọn một chiếc laptop cũ uy tín và chi trả bao nhiêu tiền cho một chiếc Laptop cũ là hợp lý.

3.      Tiếp theo, mình sẽ chỉ cho bạn cách chọn một chiếc laptop cũ, và nhận biết thế nào là một cửa hàng laptop cũ uy tín:

 • Sau đây, mình sẽ chỉ các bạn cách kiểm tra một chiếc Laptop Cũ khi mua, đảm bảo nó vẫn hoạt động tốt, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra khi mua.

 

Chọn mua Laptop cũ tại các cửa hàng laptop cũ uy tín tại địa Phương.(Khái niệm này khá mơ hồ), các bạn có thể dựa trên một số tiêu chi như thế này nhé.

 • Có mặt bằng kinh doanh khang trang, nằm trên các trục phố chính tại địa phương. Đối với Hà Nội, bạn có thể tìm đến phố Lê Thanh Nghị. Đây là một khu phố lớn chuyên cung cấp laptop, máy tính và linh kiện.
 • Có thời gian hoạt động liên tục tối thiểu là 1 năm.
 • Có Website bán hàng, Fanpage, số lượng nv tại cửa hàng tối thiểu là từ 3 trở lên.
 • Có hệ thống bài viết bán hàng(bán laptop cũ ấy :D) phân phối rộng khắp trên diễn đàn, có thể dễ dàng tìm kiếm các bài viết bán hàng trên hệ thống tìm kiếm online(google, yahoo search, coccoc, bing…).
 • Có nhiều đánh giá về doanh nghiệp đó trên diễn đàn, fanpage(có tốt có xấu càng tốt, vì chẳng ai hoàn hảo cả, kinh doanh cũng như vậy, đặc biệt khi họ phục vụ hàng trăm, hàng ngàn khách hàng trong 1 tháng). Nếu chỉ có tốt thì có khi toàn là các bài viết PR – quảng cáo của họ.

 

Đó là những tiêu chí cơ bản giúp bạn đánh giá doanh nghiệp, chọn mặt gửi vàng để mua cho mình một chiếc Laptop cũ tại các cửa hàng laptop cũ uy tín:

 • Khi bạn mua Laptop cũ tại những cửa hàng laptop cũ uy tín như vậy, thường sẽ có bảo hành, có nhưng cam kết bán hàng của họ như.
 • Chưa qua sửa chữa – Chính sách đổi trả - Chính sách đặc biệt nào đó.
 • Lúc này thì việc của bạn chỉ là chọn cho mình một chiếc phù hợp với túi tiền và ưa nhìn nhất với mình là xong.

Khi tìm mua Laptop cũ có rất nhiều bạn tự tìm kiếm trên diễn đàn nhăm tiết kiệm thêm chi phí(tâm lý chung là mua qua cửa hàng sẽ đắt hơn của người dùng). Việc này cũng tốt, có điều là đối với các bạn không có kinh nghiệm mình khuyên là không nên, vì việc này không giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí đâu( đôi chỉ chỉ 2-300 ngàn) so với việc mua tại cửa hàng. Mà rủi ro là rất cao, chưa nói tới bạn sẽ không được hưởng bất cứ dịch vụ nào đi kèm.

laptop-cu-uy-tin-4tech

Hình ảnh sản phẩm tại cửa hàng laptop cũ uy tín 4tech

 

4.      Dù bạn đã tìm được một cửa hàng laptop cũ uy tín, cũng đừng bỏ qua những thủ thuật dưới đây để kiểm tra máy nhé:

 • Đánh giá tổng thể Laptop
 • Các bạn nhấc chiếc Laptop định mua lên, quan sát kỹ hình thức máy, thân vỏ, không bị trày xước, nứt vỡ, có dấu hiệu tháo lắp nhiều,(hoặc có nhưng chấp nhận được) thì là ok. Việc này tưởng đơn giản nhưng lại quyết định tới 70% khả năng quyết định mua của bạn đấy. Một chiếc máy đẹp thể hiện đươc chiếc đó được dùng khá giữ gìn bởi người chủ cũ, các bạn chú ý đặc biệt là phần bàn phím nhé.
 • Nếu bạn đã ok về phần hình thức rồi thì phần tiếp theo cực kỳ quan trọng đó là test chi tiết chất lượng của phần cứng máy.
 • Test chi tiết phần cứng Laptop
 • Đối với một số bạn sành sỏi, thông thường thì sẽ có một bộ công cụ test laptop mang theo người như link bên dưới.
 • https://www.fshare.vn/file/2Q8M5NH9HGIW
 • Đối với dân nghiệp dư thì sao ạ :D?
 • Về cơ bản là chúng ta có thể test ngay các chi tiết như.

Test các cổng kết nối(USB, Vga, HDMI, Khe gắn thẻ nhớ, Jackphone, mic…) việc này đảm bảo con chip quản lý các cổng này không có lỗi lầm gì.

Test Pin – Pin là linh kiện tiêu hao lớn nhất trên một chiếc Laptop,  thời gian sử dụng có thể xuống chỉ còn một nửa hoặc hơn tại thời điểm bạn mua. Hay lưu ý và đảm bảo rằng nó vấn đáp ứng đủ yêu cầu của bạn nhé. Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn hãy cho phát một đoạn video liên tục trong vòng 15phút, nếu sau 15phút mà pin chỉ sụt đi từ 10-20% là chấp nhận được. Thế nhưng, để đảm bảo, hãy cố gắng nhận biết một cửa hàng laptop cũ uy tín và mua tại đây…

Test màn hình – Màn hình Laptop là chi tiết trên máy Laptop mà bạn tiếp xúc liên tục, thể hiện mọi hoạt động của một chiếc Laptop cũ. Đảm bảo màn hình không bị trầy xước, nhớ chuyển màu nền Desktop sang một màu đen và trắng duy nhất, đảm bảo màn không có các đốm sáng rõ nhỏ như đầu kim(điểm chết), hay các vết ố, vết thâm hay những quầng trắng sáng…

Test các thiết bị đầu vào – Kiểm tra keyboard(nhớ là tất cả các phím trên bàn phím bạn nhé), đầu đọc đĩa, camera(thường các bạn hay bỏ qua).

Test ổ cứng và test Mainboard – Đây chính là chi tiết khó khăn nhất trong tất cả các linh kiện của Laptop, lỗi của hai thành phần này thường là không nhìn thấy được mà chỉ phát sinh trong quá trình sử dụng, cụ thể như. Máy chạy rất chậm(mặc dù cấu hình tốt), hay treo, khởi động lại, báo lỗi màn hình xanh… Các bạn nên nhớ đây là hai chi tiết mà ngay chính cả với những người trong nghề còn có thể bị đánh lừa(có một số lỗi mà chỉ chạy một thời gian mới xay ra). 4Tech khuyến cáo các bạn nên mua những chiếc Laptop trong nước, còn nguyên tem của nhà phân phối, hay đơn vị bán ra đầu tiên(lưu ý là đầu tiên nhé), để đảm bảo chắc chắn hệ thông còn nguyên vẹn và chưa có sự can thiệp của sửa chữa. Rủi ro từ đó cũng thấp đi rất nhiều các bạn nhé.

 

5.      Đừng quên sử dụng các phần mềm kiểm tra máy tính, để đảm bảo chọn được một chiếc laptop cũ uy tín, giá rẻ:

 

Có hai phần mềm mình nghĩ các nên tìm hiểu(ngay cả đối với người không có kinh nghiệm).

Phần mềm kiểm tra ổ cứng

Phần mềm kiểm tra tổng thể hệ thống.

 

Hãy cố gắng tìm đến những cửa hàng có đầy đủ các yếu tố ở trên, đây là những cửa hàng thường có độ uy tín cao. Các cửa hàng laptop cũ uy tín này thường chỉ bán các sản phẩm chất lượng để đảm bảo uy tín cho chính cửa hàng, thế nhưng, cũng đừng quên kiểm tra máy trước khi mua nhé.

 

Bạn có thể tìm mua những chiếc laptop cũ tại link dưới đây:

Cửa hàng Laptop cũ 4tech. Địa chỉ: 47-49-51 Lê Thanh Nghị.